0985.632.766

Seal niêm phong là gì?

Hiện nay, Seal niêm phong được coi là giải pháp tốt nhất cho vấn đề thất lạc đồ đạc, tráo đổi hàng hóa, bảo hành, bảo mật… Tuy nhiên, với nhiều cá nhân, doanh nghiệp seal niêm phong vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về Seal niêm phong và cách sửa dụng seal chi tiết nhất:

Seal niêm phong là gì?

Seal niêm phong (Security seal) hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: Khóa niêm phong, kẹp chì niêm phong… Là dòng sản phẩm được cấu tạo với cơ chế khóa 1 chiều đặc biệt, chuyên dùng để niêm phong bảo mật và bảo hành trong các lĩnh vực, sản phẩm như: Thùng Container, xe tải, bao tải, túi chứa mẫu và 1 một số thiết bị khác.

Bên cạnh đó, các dòng Seal nhựa (Plastic seal) còn được sử dụng trong: Nông nghiệp, thủy sản, hàng hóa… vô cùng tiện lợi, giá thành lại rất rẻ phù hợp cho tất cả các đối tượng từ cá nhân, công ty, doanh nghiệp…

Các dòng sản phẩm Seal đáp ứng được tính bảo mật và độ bền cao nhờ các thông tin được in trên thẻ bằng công nghệ Laser không phai, mờ… dù sửa dụng trong nhà máy hay môi trường bên ngoài.

 

Seal niêm phong được cấu tạo như thế nào ?  

Cấu tạo của Seal niêm phong khác nhau tùy theo thiết kế và công dụng của chúng. Tuy nhiên, Seal niêm phong thường bao gồm hai phần chính là: Thân khóa và Thân Seal. Ổ khóa được làm sản xuất bằng cấu trúc rất đặc biệt và chỉ sử dụng một lần. Gỡ bỏ seal niêm phong tùy vào cấu tạo của từng loại sản phẩm, có thể: Xé bằng tay hoặc dùng kìm.

Thân Seal niêm phong là một sợi dây dài với nhiều hình dạng khác nhau: hình trụ, hình tròn, hình vuông, đốt trúc, răng cưa… giúp tăng độ an toàn khi xử lý. 

Phân loại seal niêm phong

Do đặc điểm cấu tạo, công dụng và nhu cầu sử dụng Seal niêm phong được chia thành 3 loại chính:

Seal container (Bolt seal) hay còn gọi là seal cối: Được dùng cho những hàng hóa giá trị cao vận chuyển bằng Container. Loại seal này có tính an toàn rất cao, được các hãng tàu thủy chuyên sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Seal cáp (Cable seal): Chúng được dùng để niêm phong cửa thùng xe tải, toa xe lửa, xe container, cửa nhà kho… . Seal cáp có 3 loại phổ biến là: Seal cáp bấm, Seal cáp rút và Seal cáp nhôm.

Seal nhựa (Plastic seal): Được sử dụng niêm phong hàng hóa trong các gói hàng, bao tải, túi thư, trong nông nghiệp, thủy sản. Seal nhựa cũng được sửa dụng để niêm phong các kiện hàng nhỏ hoặc cửa nhà kho, xe tải nhỏ. Seal được sản xuất từ nhựa ABS và nhựa PP rất dẻo dai, ở một số mẫu seal nhựa khóa được làm bằng Inox 304 để tăng độ an toàn và có thêm phần tai xé để thuận tiện cắt bỏ khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Giá của loại seal này khá rẻ và tiện dụng trong đời sống nên được sử dụng rất phổ biến.

 

Quý khách hàng cần tư vấn hoặc mua hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất CK An Nguyên

Địa chỉ: D92 Khu Dân Cư Savimex, Đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP HCM

Điện thoại/Zalo: 0985.632.766